首页 社会内容详情
欧博平台网址多少:Giá tăng gấp đôi, người trồng hành thu lãi lớn

欧博平台网址多少:Giá tăng gấp đôi, người trồng hành thu lãi lớn

分类:社会

标签: # Đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

博彩平台网址大全www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台网址大全上博彩平台网址大全登录线路、博彩平台网址大全代理网址更新最快。博彩平台网址大全开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Huyện Can Lộc được xem là vựa hành của tỉnh Hà Tĩnh với diện tích trên 200ha, trong đó tập trung nhiều tại các xã Thuần Thiện, Vượng Lộc, Thiên Lộc.

Theo người dân nơi đây, trồng hành khá vất vả vì phải bỏ ra nhiều công sức chăm sóc. Hầu như ngày nào người nông dân cũng phải ra ruộng hành để nhổ cỏ, tỉa cây nếu không thì cỏ dại sẽ mọc lấn át sự phát triển của cây hành.

Hành lá được trồng nhiều ở các xã Thuần Thiện, Thiên Lộc của huyện Can Lộc (Ảnh: Xuân Sinh).

Trồng hành lá tuy vất vả nhưng nếu chăm sóc tốt có thể cho thu nhập cao hơn trồng lúa.

Bà Lê Thị Niêm (52 tuổi, ở xã Thuần Thiện) cho biết: "Năm ngoái, giá thu mua tại ruộng giá chỉ 15.000-20.000 đồng/kg, nhưng năm nay hành có giá từ 30.000-40.000 đồng/kg. Hành được giá nên chúng tôi rất phấn khởi. So với trồng lúa thì trồng hành cho thu nhập cao hơn 2 đến 3 lần". 

Gia đình bà Niêm năm nay trồng hơn 3 sào hành, dự kiến thu hoạch, bán được khoảng hơn 40 triệu đồng. Theo bà, đây là năm trồng hành thành công nhất.

Còn ông Nguyễn Văn Minh (56 tuổi, xã Thuần Thiện) là người đã gắn bó với cây hành khá nhiều năm. Ông đánh giá, đây là loại cây cho giá trị kinh tế cao, ít sâu bệnh, song đòi hỏi phải chăm sóc tốt.

"Hành lá trồng quanh năm, nếu như tuân thủ quy trình kỹ thuật thì thời gian tầm 2 đến 3 tháng là cho thu hoạch", ông Minh cho biết.

,

欧博平台网址多少www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博平台网址多少开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Ông Minh cho biết giá hành được thu mua cao nhất trong 7 năm qua (Ảnh: Xuân Sinh).

Đầu vụ năm nay, giá hành bất ngờ tăng mạnh, dễ bán. Trung bình một ngày gia đình ông thu hoạch từ 30-40kg hành lá và được thương lái thu mua ngay tại ruộng. Hơn 7 năm gắn bó với nghề trồng hành, ông Minh cho biết đây là năm đầu tiên giá hành được thu mua cao như vậy.

"Những năm trước một sào hành lá chỉ đạt 5-6 triệu đồng, vụ này được giá, ước tính thu về gần 15 triệu đồng một sào", ông Minh vui mừng cho biết.

Một số thương lái giải thích, do năm nay nhiều tỉnh như Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi... bị ảnh hưởng bởi bão lụt, nên hành lá cùng một số loại rau xanh khan hiếm. Từ đó những nông dân trồng hành ở huyện Can Lộc được hưởng lợi.

Theo lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Can Lộc, hành là cây trồng ngắn ngày, năm nay giá hành cao nên người nông dân phấn khởi.

Hành có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người, được sử dụng để nấu canh, nấu lẩu... (Ảnh: Xuân Sinh).

Lý giải về nguyên nhân giá hành tăng cao, vị này cho biết, do bước vào vụ sản xuất hành năm nay, thời tiết không thuận lợi. Thời điểm gieo trồng gặp nhiều đợt mưa khiến lớp áo phủ luống bị trôi, hành nảy mầm chậm và kém phát triển.

Mặt khác, đợt đầu tháng 10 vừa qua, nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh bị ảnh hưởng bởi mưa bão, ngập lụt khiến sản lượng bán ra ít, trong khi nhu cầu của khách hàng lại cao, dẫn đến nguồn cung tạm thời không đủ. Bên cạnh đó, diện tích canh tác hành năm nay cũng giảm hơn so với những năm trước khoảng 30ha.

,

telegram超级索引www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram超级索引包括telegram超级索引、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram超级索引为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论